Phác Đồ Diện Chẩn

PHÁC ĐỒ GIÁNG KHÍ DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU

PHÁC ĐỒ GIÁNG KHÍ (52 phác đồ Diện Chẩn Bùi Quốc Châu)

Phác Đồ – Kỹ thuật tác động của Bộ Giáng Khí Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Phác Đồ giáng khí diện chẩn

Nguyên tắc chung: theo thứ tự từ trên xuống và từ phải sang trái.

Nếu sốt cao nên dùng nước đá áp vào các huyệt,  mỗi huyệt từ 30s đến 1 phút để cắt cơn sốt.

Tác Dụng của Bộ giáng khí Diện Chẩn:

  • Bộ Giáng Khí: tác dụng cao trong trường hợp thực nhiệt
  • Hạ Nhiệt: tính hạ nhiệt khá mạnh khi dùng trọn bộ
  • An Thần: tính an thần rõ nét

Chủ Trị Phác đồ giáng khí Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Nên dùng cho các trườn hợp sau: các chứng sốt do nhiễm phải khí nóng đều cần dùng Bộ Giáng. Trước hết nó có tác dụng hạ sốt, đề phòng chứng co giật do sốt cao – sau đó có thể tìm nguyên nhân gây sốt để giải quyết vấn đề tận gốc. Một số chứng thường gặp: trúng nắng, sốt do nhiễm trùng – chỉ dùng để giảm sốt các triệu chứng cần áp dụng những biện pháp khác, sốt không rõ nguyên nhân.

Ngoài ra có thể dùng trong các trường hợp suyễn thực nhiệt. Trường hợp uất nhiệt bên trong tạng phủ như Vị, Tỳ, Can… Những trường hợp mất ngủ do hưng phấn, lo lắng suy nghĩ nhiều làm mất ngủ. Những trường hợp thần kinh chức năng của một cơ quan hưng phấn gây xáo trộn sinh lý cơ quan, tạng phủ.

 Lưu ý:

  1. Cắt cơn sốt bằng nước đá áp vào huyệt. Ở đây chỉ cần dùng các huyệt sau đây theo thứ tự: 26, 3, 143 hoặc 173, 87. Với các cục nước đá bằng đầu ngón tay cái, áp mỗi huyệt chừng 1 phút rồi đổi sang huyệt khác cho đến khi hết sốt.
  2. Một số trường hợp bệnh tâm thần mới phát thuộc chứng cuồng trong Đông y, các chứng trúng nắng. Nên ứng biên như sau; chỉ dùng các huyệt sau đây theo thứ tự 124 – , 106, 34 – , 26, 61 -, 3 – , 143. 39, 14 – , 222-, 85 -, 87.
Tìm hiểu tác dụng các dụng cụ khác https://dungcudienchanbqc.vn/cua-hang/ Địa chỉ cung cấp dụng cụ chính hãng: Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu; số 1 Ngõ 95 Giăng Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội Website: hoiquandienchabqc.com Liên hệ: 098 911 6485 https://www.facebook.com/dungcudienchanbqcvn>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *